Sự ra đời 

Với tên gọi đầy đủ là Mid – Century Modern (tạm dịch là Hiện đại từ giữa thế kỉ trước), phong cách này được bắt đầu từ những nước Bắc và Đồng Âu. Dần dần nó đã trở nên thịnh hành và phát triển từ những năm 40-70 của thế kỷ 20. Mid Century mang đậm nét đơn giản, tinh tế, thoải mái, phóng khoáng và có phần gần gũi với thiên nhiên. Quy tắc duy nhất là không tuân theo quy tắc của phong cách nào từ trước cả. Thuật ngữ Midcentury được tạo ra bởi Cara Greenberg, một nhà thiết kế nội thất lỗi lạc người Mỹ, bà đã sử dụng nó làm tiêu đề cho cuốn sách nổi tiếng của mình “Mid-Century Modern: Furniture of the 1950s”.

PHONG CÁCH MID CENTURY - NỬA THẾ KỈ CẬN ĐẠI PHONG CÁCH MID CENTURY - NỬA THẾ KỈ CẬN ĐẠI

Những điểm đặc trưng

Với điểm đặc khác biệt duy nhất là sự tự do và thoải mái, Mid – Century tạo nên trường phái riêng của mình. Đây là điển hình cho sự hoàn hảo khi kết hợp nét đơn giản, thẳng thắn, hiện đại cùng thiên nhiên.

PHONG CÁCH MID CENTURY - NỬA THẾ KỈ CẬN ĐẠI

Những đồ nội thất trong phong cách này thường có tính đa năng, ko rườm rà, phức tạp như 1 số phong cách khác. Sự đơn giản này cũng chính là tiêu chí hàng đầu cho 1 không gian sống thoải mái, hài hòa và tiện dụng.

PHONG CÁCH MID CENTURY - NỬA THẾ KỈ CẬN ĐẠI

Một điểm nổi bật khác của Mid Century là Màu sắc. Phong cách này sử dụng màu sắc khá đa dạng, từ màu lạnh cho đến màu nóng. Tất cả được kết hợp một cách tinh tế, gợi cảm giác phóng khoáng, tự do. Nhưng sự phóng khoáng đó phải cần những bộ óc rất lão luyện của các nhà thiết kế mới có được, không dễ dàng gì để kết hợp nhiều màu sắc như vậy vào một nét văn hóa cận đại của thế kỉ trước. Nếu không có đủ sự sáng tạo và kính nghiệm, rất dễ xảy ra “thảm họa” màu sắc, rối mắt, lòe loẹt và không hợp lý chút nào.

PHONG CÁCH MID CENTURY - NỬA THẾ KỈ CẬN ĐẠI

Xen kẽ sự hiện đại là chút gì đó rất gần gũi, ấm cúng của thiên nhiên. Kim loại, vải, da,… kết hợp cùng gỗ tự nhiên đã tạo nên sự đa dạng nhưng lại rất cân bằng.

PHONG CÁCH MID CENTURY - NỬA THẾ KỈ CẬN ĐẠI

Tại Nội thất AID, chúng tôi nhận thiết kế và thi công nội thất trọn gói, từ A – Z với mức giá hợp lý nhất. Để được tư vấn thiết kế chuyên sâu xin quý khách vui lòng liên hệ với Nội thất AID theo hotline: 0966.431.488 / 0989.059.369