MIỄN PHÍ THIẾT KẾ KHI THI CÔNG? CÓ THỰC SỰ MIỄN PHÍ?

NGÀY XƯA

Trước đây khi “làm nhà”, chúng ta hầu như không phải thuê thiết kế mà tự mình đưa ý tưởng trực tiếp cho đội xây dựng và sau đó tùy họ triển khai. Có những người cẩn thận hơn sẽ đi tham khảo những công trình khác, xin bản vẽ và làm theo. Và đến phần nội thất còn đơn giản hơn rất nhiều, có gì dùng nấy, thiếu thì mua thêm đồ rời để đặt vào nhà cho xong. Những đồ mua sẵn đó có đồ rẻ, nhưng cũng có đồ không rẻ, thậm chí giá rất cao vì hàng chất lượng tốt, nhập khẩu,….

Căn nhà sử dụng đồ mua sẵn, không có thiết kế tổng thể
Căn nhà sử dụng đồ mua sẵn, không có thiết kế tổng thể

Nhưng sau cùng, nhìn từ tổng thể cho đến chi tiết ngôi nhà đó vẫn không hề có sự hài hòa, thống nhất từ bố cục cho tới màu sắc, không gian bị lãng phí nhiều, công năng sử dụng không tiện lợi,…nói chung là không ra đâu vào đâu.

THỰC TRẠNG

Để đáp ứng nhu cầu đó, các công ty thiết kế nội thất ra đời và mọc lên như nấm, chưa kể các nhóm thiết kế làm việc tự do và cả những công ty đi lên từ một xưởng làng nghề không có chuyên môn thiết kế…. Do vậy, điều khách hàng thực sự cần là một công ty có kinh nghiệm, có đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, có bằng cấp, có nhà xưởng sản xuất, đội thi công riêng để đảm bảo được chất lượng thi công cũng như chất lượng thẩm mỹ từ khâu thiết kế ban đầu cho tới khi bàn giao công trình. Việc tìm một đơn vị uy tín như vậy không hề đơn giản.

MIỄN PHÍ THIẾT KẾ KHI THI CÔNG? CÓ THỰC SỰ MIỄN PHÍ?

Nắm bắt được tâm lý muốn “miễn phí” của hầu hết khách hàng, nhiều công ty hoặc cá nhân đã đưa ra những chương trình như miễn phí thiết kế khi thi công. Nhưng chỉ những công ty nhỏ mới áp dụng cách đó nhờ thuê sinh viên, nhân sự giá rẻ thiếu kinh nghiệm để thiết kế, công cụ máy móc không đảm bảo. Mục đích sau cùng là để kí được hợp đồng thi công nội thất, do vậy chất lượng thẩm mỹ, tính thực tiễn trong thiết kế chắc chắn sẽ không ổn chút nào.

MIỄN PHÍ THIẾT KẾ KHI THI CÔNG? CÓ THỰC SỰ MIỄN PHÍ?

Đối với các công ty lớn, các cá nhân có tiếng trong giới nội thất, cơ sở vật chất của họ đảm bảo cung cấp dịch vụ sản phẩm đạt chuẩn, nhân sự chất lượng cao (chi phí cao về nhân công) thì họ không thể làm như vậy, dù có thể tuỳ thời điểm họ làm chương trình khuyến mại giảm giá thiết kế, hay miễn phí một phần thiết kế khi khách hàng ký hợp đồng thi công. Nhưng để gắn từ “Miễn phí” đó vào quy trình làm việc thì rất không thể, vì nó như một lời khẳng định những bản thiết kế đó có giá trị rất thấp.

GIÁ TRỊ CỐT LÕI

Mặt khác, để cho ra được một bản thiết kế chất lượng cao hoàn chỉnh, các kiến trúc sư, nhà thiết kế chuyên nghiệp đã phải trải qua biết bao thời gian học hỏi, trao dồi kiến thức cũng như kinh nghiệm, tốn rất nhiều chất xám, trí lực, tâm huyết, sức sáng tạo. Vậy nên, chúng ta nên tôn trọng những công sức đó bằng cách trả phí thật xứng đáng cho những kiến trúc sư để nhận lại những công trình hơn cả mong đợi.

MIỄN PHÍ THIẾT KẾ KHI THI CÔNG? CÓ THỰC SỰ MIỄN PHÍ?

Từ cái nhỏ nhất đến lớn nhất các kiến trúc sư đều phải quan tâm một cách cao nhất, làm sao khi khách hàng nhận bản hồ sơ thiết kế cho đến công hoàn thiện phải thực sự đẹp và hoàn mỹ. Sản phẩm làm ra không chỉ đẹp mà cả nhu cầu sử dụng của khách hàng được đặt trọng tâm lên cao nhất.

MIỄN PHÍ THIẾT KẾ KHI THI CÔNG? CÓ THỰC SỰ MIỄN PHÍ?

Với các công ty chuyên nghiệp này họ không chỉ có đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp cao cấp mà họ còn có nhà máy, xưởng sản xuất riêng với đội ngũ thợ chuyên nghiệp, lành nghề, máy móc sản xuất hiện đại để đáp ứng được tối đa nhu cầu khách hàng, đảm bảo thi công sản xuất đúng tiến độ và đảm bảo được thiết kế ban đầu. Với đầu tư về cơ sở vật chất cũng như con người như vậy, thì họ không thể làm miễn phí cho khách hàng, bởi một sản phẩm miễn phí không thể đặt được hết tâm sức vào đó, do đó để miễn phí mà có sản phẩm chất lượng cao là rất khó. Khách hàng có thể chỉ vì tiếc vài triệu, vài chục triệu mà dẫn đến mất gấp rất nhiều lần số tiền so với chi phí thiết kế bỏ ra ban đầu. Tại sao lại mất? Vì sản phẩm khi làm ra sẽ gặp rất nhiều vấn đề từ công năng, từ bố cục không gian, màu sắc, tính thực dụng và chất lượng hoàn thiện không được tỉ mỉ; và việc phải bỏ ra một số tiền lớn để chỉnh sửa, thậm chí đập đi làm lại là không hề nhỏ, mà cũng không thể đẹp được như khi có thiết kế từ ban đầu.

MIỄN PHÍ THIẾT KẾ KHI THI CÔNG? CÓ THỰC SỰ MIỄN PHÍ?

KẾT LUẬN

Hãy là một khách hàng thông minh, hãy hiểu được thế nào là GIÁ TRỊ và GIÁ CẢ, hãy đánh giá được đâu là thứ xứng đáng để bỏ tiền ra, hãy đừng luôn luôn tin vào 2 từ “MIỄN PHÍ”.

Những gì bạn cần là một đơn vị chất lượng, uy tín và nhiệt tình; AID luôn sẵn sáng đem tới cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất từ sản phẩm cho tới dịch vụ.

Bài viết được xem nhiều

0966.431.488