SAO PHẢI THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ, CĂN HỘ PHONG THỦY

0

SAO PHẢI THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ, CĂN HỘ PHONG THỦY

AID xin giúp các bạn giải đáp câu hỏi tại sao phải thiết kế nội thất nhà, căn hộ phong thủy

 

Theo văn hóa phương Đông, việc chọn đất xây nhà, chọn hướng và bài trí các vật dụng như thế nào để hợp phong thủy đã trở thành việc tất yếu khi kiến trúc sư bắt tay vào thiết kế ngôi nhà tương lai cho mình. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra thiết kế nội thất nhà, căn hộ phong thủy sẽ mang nhiều vượng khí và không gian lành mạnh cho các thành viên sinh sống.

Click để xem một số mẫu nhà mà AID đã thiết kế.

Thiết kế thi công AID với nhiều năm kinh nghiệm sẽ chỉ cho bạn những điểm đơn giản cần lưu ý khi đặt nội thất.

– Trong thiết kế nội thất nhà, căn hộ phong thủy phải đặt ban thờ tại cung sấu nhằm chấn họa và mặt trước ( ảnh thờ ) quay về hướng tốt. Kiêng kỵ đặt ban thờ trên hoặc dưới khu vệ sinh, ban thờ không được tựa lưng ra của sổ hoặc khoảng trống.

– Đặt giường ngủ trong thiết kế nội thất nhà, căn hộ phong thủy: không được đặt nơi phía trên bếp hoặc ban thờ, kị đặt giường ngủ dưới xà nhà,quạt trần, đèn chùm vừa gây nguy hiểm vừa là thế vô cùng xấu trong phong thủy. Không được quay đầu giường ra cửa sổ, cửa đi, quay trúng bệ xí.

Trần nhà tượng trưng cho bầu trời, vậy nên khi thiết kế nội thất nhà, căn hộ hãy chọn các màu nhạt dịu dàng để sơn trần giúp người ta trở nên tĩnh tâm, thoải mái trong không gian nghỉ ngơi. Lắp trần nhà giả là một kiểu phong thủy không tốt, bởi vì một số người lắp trần giả cho phòng khách, và đem tất cả đèn vào trong đường rãnh như vậy rãnh đèn sẽ thành xà ngang trên đỉnh đầu của bạn.

Trước đây khi thiết kế nội thất nhà, căn hộ thường trang trí trần phòng khách bằng hình ảnh hoa văn nổi từ thạch cao rất công phu. Với những ngôi nhà rộng, có trần cao thì hoa văn này sẽ rất đẹp. Tuy vậy, xét về phong thủy, thiết kế trần như vậy sẽ khiến ngôi nhà như có vật gì đè nặng, hãm lại vận khí.

Ngày nay khi thiết kế nội thất nhà, căn hộ phong thủy, các kiến trúc sư chọn loại trần ốp thạch cao nhưng để mảng ở giữa cao hơn khung viền xung quanh, như thế cũng thuận lợi cho bố trí các loại đèn âm trần kiểu cách. Đó đó là hình ảnh ẩn dụ của ao trên trời. Và nếu được gắn đèn chùm có vàng tạo ra thế “Long điểm nhãn” rất tốt cho gia chủ.