THIẾT KẾ NỘI THẤT PHÒNG BẾP, PHÒNG TẮM PHONG THỦY

0

Tại sao phải thiết kế nội thất phòng bếp,phòng tắm phong thủy? AID sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên

Nhà bếp là nơi duy trì năng lượng và là nơi quây quần cho các thành viên trong gia đình.Phòng tắm là nơi vệ sinh,gột rửa bụi bẩn thư giãn sau mỗi ca làm việc căng thẳng. Vì thế nên việc thiết kế nội thất phòng bếp, phòng tắm phong thủy là vô cùng quan trọng. Các chuyên gia phong thủy cho rằng, nếu không bài trí đúng quy luật, gia chủ sẽ gặp nhiều khó khăn về sức khỏe,tiền bạc, nhất là những phụ nữ trong nhà.

Thiết kế nội thất phòng bếp theo phong thủy

Nếu gia đình có điều kiện, diện tích nhà rộng rãi nên chia tách phòng ăn với phòng bếp.Nhà bếp tối kị xây dựng lồi lõm, méo lệch. Khi thiết kế nội thất phòng bếp phong thủy kỵ đặt bàn ăn đối diện cửa chính

Xét về thẩm mỹ, khi mở cửa ra thấy cảnh mọi người đang ăn cơm thì không đẹp mắt cho lắm,gia chủ nên đặt một bình phong để tạo không gian riêng biệt.

Theo truyền thống, người ta thường lựa chọn bàn hình tròn, biểu thị sự sum họp. Hoặc bàn hình vuông, chữ nhật,elip là những kiểu đơn giản, dễ sắp đặt trong không gian nhà.

Thiết kế nội thất phòng bếp phong thủy tránh đặt bếp nấu kẹp giữa những vật dụng mang nước như máy giặt, bồn rửa,tủ lạnh vì thuỷ kị hoả. Nhà bếp cần sự thông thoáng khí và đủ ánh sáng, hãy tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên. Có thể dùng quạt thông gió hoặc máy hút khói nấu, mùi dầu mỡ khi nấu để làm sạch không khí sau khi nấu ăn.

THIẾT KẾ NỘI THẤT PHÒNG BẾP, PHÒNG TẮM PHONG THỦY

Thiết kế nội thất phòng tắm phong thủy

Xu hướng hiện nay phòng vệ sinh được thiết kế gộp cùng nhà tắm và lavabo để tiết kiệm diện tích cho sinh hoạt khép kín từng phòng. Bạn có thể sử dụng vách kính, rãnh phân cấp nhỏ hoặc rèm che, bình phong … ngăn cách vùng tắm ẩm ướt với khu vệ sinh của gia đình. Nền phòng có độ dốc,bảo đảm thoát nước; khi lát sàn nên nên chọn loại gạch ít trơn trượt, dễ làm vệ sinh.

Theo kinh nghiệm nhiều năm thiết kế nội thất phòng tắm phong thủy của AID, phòng tắm là nơi thuộc Thủy, cho nên màu sắc sơn phù hợp là màu trắng thuộc Kim, màu xanh lam thuộc Thủy. Những sắc màu này thanh nhã tạo cảm giác sạch sẽ, yên tĩnh. Không nên dùng gạch lát màu đỏ tươi, màu sẫm đen gây cảm giác chật chội, nóng bức cho gian phòng.

Thiết kế nội thất phòng bếp, phòng tắm phong thủy là điều vô cùng quan trọng, hãy nhấc máy gọi ngay cho AID để được hỗ trợ tốt nhất.